Cách hoàn thiện nội thất trong căn hộ

Hoàn thiện nội thất là việc đồi hỏi tính thẩm mỹ cao cũng những quá trình thi công đúng chuẩn. Để đạt được những yếu tố trên, bạn phải đề ra kế hoặc với quy trình từng khâu hợp lý. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát theo trình tự tránh thiếu hụt và sai sót nhất có thể.

Với những kiến thức được chúng  tôi tích lũy được sau đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn vừa nhận nhà, cải tạo nhà. Cùng chúng tôi nắm rõ những bước làm nội thất căn hộ nhé!

Bước 1: Chuẩn bị, xác định phong cách, chi phí đầu tư làm nội thất

Ở bất kỳ kế hoạch nào, hai yếu tố “mức đầu tư” và “ý tưởng” là đều bạn cần chuẩn bị đầu tiên. Khi làm nội thất cho căn hộ tương tự vậy, dự trù kinh phí để công tác hoàn thiện nội thất căn hộ diễn ra suôn sẻ nhất. Khi xác định được chi phí đầu tư cho không gian tổ ấm, bạn sẽ tiến hành tìm kiếm ý tưởng thiết kế và chọn lựa phong cách thiết kế.

Phong cách thiết kế ảnh hưởng như thế nào đến chi phí?

Quy trình sử dụng chi phí hoàn thành nội thất chung cư

  • Phần thô: Thi công nội thất phần thô bao gồm đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn…
  • Phần trang trí nội thất: Hoàn thiện các hạng mục đồ nội thất như tủ bếp, giường, tủ quần áo, sofa, kệ tivi…
  • Phần thiết bị: Hoàn tất lắp các thiết kế sử dụng cho gia đình như thiết bị điện, thiết kế bếp, thiết kế vệ sinh…

Kinh nghiệm hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư cần biết

Dù biết sở thích và mong muốn của gia chủ cũng là một yếu tố quan trọng khi xây dựng tổ ấm. Nhưng sở thích đó phải cân xứng với tiềm lực gia đình. Hay nói cách khác, là chọn lựa phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư phải cân bằng với mức đầu tư.

Có ba phương án mà bạn cần quan tâm ở đây. Thứ nhất, bạn xứng tầm và đủ khả năng hoàn thiện nội thất cao cấp. Thứ hai, bạn phù hợp với chất lượng sống tầm trung. Và cuối cùng, bạn chỉ có thể làm tô điểm cho không gian ở mức cơ bản.

Dựa vào phương án phù hợp nhất với gia đình, khi đó bạn sẽ tiến hành chọn lựa phong cách thiết kế. Một số phong cách được đại đa số khách hàng ưu tiên lựa chọn tại ICON như sau: Phong cách Tân cổ điển đem đến không gian sang trọng, đẳng cấp. Phong cách hiện đại chú trọng công năng và thường ít tốn kém chi phí hơn.

Hình thức giao nhận căn hộ ảnh hưởng đế chi phí đầu tư nội thất. Khi căn hộ chung cư được bàn giao thô thì các hạng mục ốp lát sàn, trần chưa thực hiện. Bàn giao cơ bản tùy vào chủ đầu tư bàn giao những hạng mục. Có thể dự án sẽ bàn giao một phần nội thất phòng bếp, các hệ tủ âm tường.

Bạn có thể thiết kế nội thất trước mà không gian phải đợi lúc chủ đầu tư giao nhà. Việc thiết kế trước sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Xác định trách nhiệm rõ ràng giữa các bên khi bạn chọn thuê dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Bao gồm các giai đoạn như thiết kế, thi công, bàn giao, bảo hành, bảo trì.

Khi tự làm nội thất, bạn cần tìm những đội thợ uy tín bao gồm: Thợ xây, thợ mộc, trần thách cao, thợ điện nước, rèm cửa, tủ bếp… Và cần thống nhất cách làm việc giữa các bên tránh sai sót.

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features